logo-luatdainam-trang

Cấp phép lao động khi thay đổi công ty (không đổi vị trí công việc)

Cấp giấy phép lao động khi thay đổi công ty nhưng không thay đổi vị trí công việc là trường hợp cấp giấy phép lao động đặc biệt được quy định trong nghị định 152/2020/NĐ-CP. Trường hợp này được hiểu là trường hợp người lao động nước ngoài đã sang Việt Nam làm việc và được cấp giấy phép lao động còn thời hạn nhưng làm việc cho đơn vị khác cũng ở vị trí đã được cấp giấy phép lao động. Khi thực hiện cấp giấy phép lao động cho người lao động doanh nghiệp cần thực hiện theo trình tự sau:

Điều kiện cấp giấy phép lao động do thay đổi công ty

Để áp dụng trường hợp cấp giấy phép lao động do thay đổi công ty (trường hợp đặc biệt phải đáp ứng một số điều kiện sau:

 • Người nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động (còn hiệu lực)
 • Vị trí, chức dang công việc tại công ty mới không thay đổi (so với công ty cũ)
 • Được người sử dụng lao động cũ đồng ý (xác nhận bằng văn bảncap-phep-cho-lao-dong-khi-thay-doi-cong-ty-2

Đăng ký nhu cầu sử dụng lao động tại công ty mới

Trước ít nhất khoảng 30 ngày khi người lao động dự kiến làm việc cho công ty mới, công ty mới phải làm đăng ký nhu cầu sử dụng lao động (nếu chưa xin) hoặc điều chỉnh nhu cầu sử dụng lao động (nếu đã xin trước đó).

Cấp giấy phép lao động do thay đổi công ty

Căn cứ quy định tại điểm a khoản 9 Điều 9 Nghị định 152/2020/NĐ-CP hồ sơ xin cấp giấy phép lao động trường hợp này gồm có:

 • Giấy xác nhận của người sử dụng lao động trước đó về việc người lao động hiện đang làm việc
 • Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động
 • 02 ảnh màu (kích thước 4 cm x 6 cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
 • Văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài trừ những trường hợp không phải xác định nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài.
 • Bản sao có chứng thực hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật.
 • Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài: Các giấy tờ này phụ thuộc vào hình thức người lao động đến làm việc tại Việt Nam.
  Ví dụ người lao động làm việc tại Việt Nam với tư cách nhà quản lý sẽ phải có quyết định bổ nhiệm/ quyết định điều động nội bộ, thư xác nhận công việc (xem thêm tại đây)
 • Bản sao có chứng thực giấy phép lao động đã được cấpcap-phep-cho-lao-dong-khi-thay-doi-cong-ty-3

Cơ quan có thẩm quyền giải quyết: Sở lao động thương binh và xã hội/ Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất tỉnh thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở
Thời gian giải quyết: 05 ngày làm việc
Lệ phí: 450.000 VNĐ/ giấy phép

Xem thêm: Các hình thức tăng vốn trong công ty cổ phần

NHẬN TƯ VẤN

Tin Liên Quan