logo-luatdainam-trang

Thành lập công ty tại Hà Tĩnh

Hà Tĩnh là một tỉnh của Việt Nam, nằm ở khu vực Bắc Trung Bộ. Trước đây, Hà Tĩnh cùng với Nghệ An là một miền đất có cùng tên chung là Hoan Châu, Nghệ An châu, xứ Nghệ, rồi trấn Nghệ An. Năm 1831, vua Minh Mạng chia trấn Nghệ An thành hai tỉnh: Nghệ An và Hà Tĩnh.

Theo quy định khi thành lập công ty thì công ty phải gửi hồ sơ đăng ký kinh doanh tới phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi đơn vị đặt trụ sở. Việc đăng ký kinh doanh tại Hà Tĩnh thực hiện tại trung tâm hành chính công của tỉnh Hà Tĩnh tại địa chỉ: 02A đường Nguyễn Chí Thanh, Tân Giang, Hà Tĩnh.

thanh-lap-cong-ty-tai-ha-tinh-2

Hồ sơ thành lập công ty tại Hà Tĩnh

– Giấy đề nghị thành lập công ty theo mẫu để lập công ty tại Hà Tĩnh
– Điều lệ công ty dự định thành lập tại Hà Tĩnh
– Danh sách cổ đông sáng lập, thành viên công ty
– Bản sao y chứng thực giấy tờ cá nhân của cổ đông, thành viên
– Hợp đồng dịch vụ, uỷ quyền cho cá nhân, tổ chức thực hiện thủ tục

Trình tự thành lập công ty tại Hà Tĩnh

Đối với việc lập công ty tại Hà Tĩnh có thể thực hiện theo 2 cách là nộp trực tiếp hồ sơ tại trung tâm hành chính công hoặc gửi hồ sơ qua mạng đăng ký kinh doanh quốc gia theo trình tự như sau:
Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn như trên, nếu chưa rõ có thể liên hệ 19006165 để được hướng dẫn cách thức chuẩn bị hồ sơ
Bước 2: Tuỳ vào hình thức nộp hồ sơ mà chọn nộp trực tiếp hoặc nộp qua mạng (nộp qua mạng sau vẫn phải nộp trực tiếp)
Bước 3: Nếu hồ sơ hợp lệ thì sẽ đi lấy KQ (với hình thức nộp trực tiếp) hoặc đi nộp HS bản giấy (nếu nộp qua mạng) và đợi KQ theo giấy hẹn
Bước 4: Công bố thông tin doanh nghiệp mới thành lập, khắc dấu, công bố mẫu dấu cho doanh nghiệp

thanh-lap-cong-ty-tai-ha-tinh-3

Sau khi hoàn thành các bước trên là khách hàng đã có sản phẩm là doanh nghiệp có đầy đủ tư cách pháp nhân theo quy định để hoạt động. Tuy nhiên doanh nghiệp cần lưu ý về các thủ tục thuế ban đầu cho công ty mới thành lập bao gồm các công việc nộp tờ khai và lệ phí môn bài, phát hành hoá đơn….

Đặc biệt, Ngày 22 tháng 09 năm 2014, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành Quyết định số 63/2014/QĐ-UBND triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ khi đăng ký thành lập mới hộ kinh doanh, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh theo Nghị quyết số 88/2014/NQ-HĐND ngày 16/7/2014 của HĐND tỉnh.
Kể từ ngày 2 tháng 10 năm 2014, Hà Tĩnh thực hiện chính sách 6 hỗ trợ đối với doanh nghiệp, hộ kinh doanh đăng ký thành lập mới trên địa bàn tỉnh như sau:
– Hỗ trợ 100% lệ phí đăng ký doanh nghiệp và 100% phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp
Khi đến đăng ký doanh nghiệp, cá nhân, hộ kinh doanh, tổ chức không phải nộp lệ phí đăng ký doanh nghiệp và phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp.
– Hỗ trợ 100% phí khắc dấu doanh nghiệp: Khi đến đăng ký khắc dấu doanh nghiệp, cá nhân, hộ kinh doanh, tổ chức không phải nộp lệ phí khắc dấu.
– Hỗ trợ kinh phí thực hiện phần mềm kế toán doanh nghiệp (2.000.000 đồng/doanh nghiệp), biển hiệu cho các doanh nghiệp (500.000 đồng/doanh nghiệp)
Sau khi đăng ký thành lập mới, doanh nghiệp gửi 01 bộ hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về Sở Tài chính Hà Tĩnh, bao gồm: 01 Giấy đề nghị hỗ trợ của doanh nghiệp (bản chính): Ghi rõ số tài khoản và nơi mở tài khoản; các hóa đơn, chứng từ liên quan (bản photo có chứng thực).
– Hỗ trợ 100% thuế môn bài cho các doanh nghiệp thành lập mới trong năm đầu hoạt động. Riêng các doanh nghiệp thành lập mới tại các địa bàn có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn (các huyện: Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang) hoặc hoạt động sản xuất kinh doanh trong các lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, cơ sở giết mổ gia súc gia cầm, môi trường, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, giáo dục đào tạo, dạy nghề thì được hỗ trợ 100% thuế môn bài thêm 02 năm (năm thứ hai và năm thứ ba).
– Hỗ trợ lệ phí đăng ký (100%), biển hiệu (200.000 đồng/hộ kinh doanh) cho các hộ kinh doanh.
Khi đến đăng ký hộ kinh doanh, cá nhân không phải nộp lệ phí đăng ký hộ kinh doanh và được hỗ trợ chi phí làm biển hiệu.
– Hỗ trợ vốn đối ứng ban đầu cho doanh nghiệp sau đăng ký thành lập mới thông qua hỗ trợ lãi suất khi vay vốn tại các tổ chức tín dụng; Trong 02 năm đầu sau khi doanh nghiệp đăng ký thành lập mới và đi vào hoạt động, có phương án, dự án sản xuất kinh doanh có hiệu quả, nếu có nhu cầu vay vốn tại các tổ chức tín dụng để phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh sẽ được ngân sách tỉnh hỗ trợ vốn đối ứng ban đầu tối đa không quá 15.000.000 đồng, thông qua hỗ trợ lãi suất vay vốn ngân hàng.

NHẬN TƯ VẤN

Tin Liên Quan